Có Nên Vay Tín Chấp HSBC Không? Đánh Giá Độ Uy Tín

Vay vốn là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Minh chứng là ngày càng nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như các gói vay ra đời để phục vụ nhu cầu vay vốn của khách hàng. Chính vì có quá nhiều gói vay cũng như địa điểm vay khiến cho người vay lo lắng và băn khoăn liệu có nên vay tín chấp HSBC không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi trên.

Giới thiệu Ngân hàng HSBC

HSBC là ngân hàng đến từ nước Anh và được nhận định là 1 trong những tổ chức tài chính ngân hàng dẫn đầu thế giới. Hiện nay HSBC chuyên cung cấp về 4 mảng sản phẩm và dịch vụ như sau: Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, thị trường và ngân hàng toàn cầu, ngân hàng thương mại, ngân hàng tư nhân toàn cầu. 

Ngân hàng HSBC bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ rất sớm, từ năm 1870, với trụ ở chính đặt tại Hồ Chí Minh. Trải qua 1 quãng thời gian rất dài hoạt động tại Việt Nam bằng chính sách xúc tiến sản phẩm và quan hệ khách hàng tốt mà HSBC đã nhanh chóng trở thành 1 trong những ngân hàng nước ngoài được đông đảo khách hàng tin chọn nhiều nhất Việt Nam.

Vì có bề dày hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính nên ngân hàng HSBC đã cho ra mắt rất nhiều gói vay với những ưu đãi đặc biệt. 1 trong những gói vay được đông đảo khách hàng tin dùng đó là vay tín chấp.

Các gói vay tín chấp ngân hàng HSBC

Hiện nay có rất nhiều gói vay tín chấp được ngân hàng HSBC cho ra mắt. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến 1 số gói vay tín chấp được rất nhiều khách hàng tin dùng tại đây nhé:

Vay tiêu dùng cá nhân

Gói vay tiêu dùng HSBC sẽ có hạn mức tối đa là 250 triệu, vay trong tối đa 4 năm. Mức lãi suất vô cùng ưu đãi, chỉ 15.99 %/năm trong thời gian đầu. Còn về sau thì khách hàng sẽ phải đóng mức lãi suất mặc định của ngân hàng HSBC.

Thời gian khoản vay vô cùng nhanh chóng, chỉ sau 48 giờ là tiền vay đã về đến tài khoản ngân hàng. Chỉ cần khách hàng đảm bảo có thu nhập trên 8 triệu/tháng là đủ điều kiện vay tiền tại ngân hàng HSBC.

Vay thế chấp

Với gói vay thế chấp thì khách hàng sẽ được hưởng hạn mức vay tới 12 tỷ đồng trong kỳ hạn vay tối đa lên đến 25 năm. Vì là khoản vay thế chấp nên mức lãi suất vay cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6.49%/năm.

Với gói vay thế chấp thì người vay phải cung cấp đầy đủ tài sản thế chấp như: sổ đỏ, sổ hồng, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ nhà đất, giấy đăng ký xe máy hoặc xe ô tô…

Vay thấu chi

Vay thấu chi là gói vay được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi có vô số ưu đãi dành riêng cho người vay khi trải nghiệm vay vốn tại ngân hàng HSBC. Bạn có thể vay vốn lên đến 90% tổng giá trị tiền gửi có kỳ hạn tính bằng VND hoặc 85% tổng tiền gửi có kỳ hạn được tính bằng đồng ngoại tệ tại ngân hàng HSBC.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp HSBC

Để tham gia vay vốn tại ngân hàng HSBC thì khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Mẫu đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng HSBC.
 • CCCD/CMND còn hiệu lực (cần có bản sao công chứng và bản gốc để nhân viên ngân hàng đối chiếu).
 • Sổ hộ khẩu thường trú (Bản photo có công chứng và bản gốc đi kèm để nhân viên đối chiếu).
 • Hợp đồng lao động ở nơi làm việc hiện tại ít nhất 1 năm (Bản sao có công chứng và bản gốc đi kèm để tiến hành đối chiếu).
 • Sao kê tài khoản lương chuyển khoản trong 3 tháng gần nhất.
 • Hoá đơn tiền điện, nước hoặc điện của tháng gần nhất.
 • 1 số giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng HSBC.

Lãi suất vay tín chấp HSBC

Lãi suất là con số vô cùng quan trọng trong bất cứ 1 khoản vay nào. Bởi nếu khách hàng không quan tâm đến lãi suất thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con. Đối với gói vay tín chấp HSBC thì lãi suất vay sẽ có sự khác nhau giữa các gói vay như sau:

 • Lãi suất đối với gói vay tiêu dùng cực kỳ ưu đãi chỉ 15.99%/năm.
 • Lãi suất vay vốn khởi nghiệp chỉ từ 19%/năm.
 • Gói vay tiêu dùng vợ chồng son thì lãi suất từ 15.99%/năm.
 • Vay mua nhà tại HSBC chỉ từ 7.99%/năm.
 • Vay thấu chi có tài sản đảm bảo với mức lãi suất từ 6.25%/ năm.

Có nên vay tín chấp HSBC?

Vay vốn là giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả và thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy khách hàng có nên vay tín chấp ngân hàng HSBC hay không cũng là 1 câu hỏi lớn.

Ngân hàng quốc tế

Ngân hàng HSBC là ngân hàng đến từ nước Anh. HSBC hiện nay đang phục vụ nhu cầu liên quan đến tài chính tín dụng của trên 38 triệu khách hàng trên 66 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trải qua quãng thời gian hoạt động lâu dài thì hiện nay HSBC đã có mặt tại khắp các châu lục từ Châu Á, Châu  u, Châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Á…

Chính vì vậy khi tham gia vay vốn tín chấp tại ngân hàng thì người vay hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối nhé.

Ngân hàng uy tín

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, bằng chính sách xúc tiến sản phẩm, quan tâm đến lợi ích của khách hàng nên HSBC có rất nhiều gói vay hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi tuyệt vời dành cho tất cả mọi người có nhu cầu vay vốn.

Hơn nữa ngân hàng HSBC còn gặt hái được rất nhiều giải thưởng trong suốt quá trình phát triển tại Việt Nam như sau:

 • Ngân hàng Quản lý Tiền tệ hàng đầu Việt Nam do Euromoney Cash Management Survey trao tặng năm 2021
 • Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam do tạp chí FinanceAsia bình chọn từ 2006 đến 2012, 2014 đến 2021.
 • Ngân hàng toàn cầu tốt nhất Việt Nam do Asset Triple A bình chọn từ 2008-2011, 2014, 2016, 2017, 2020 và 2021.
 • Ngân hàng cung cấp Dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất do Euromoney Trade Finance Survey 2021 bình chọn.
 • Ngân hàng lưu ký phụ tốt nhất Việt Nam do The Asset Triple A bình chọn năm 2021.
 • Sáng kiến Marketing và Thương hiệu của năm tại Việt Nam do Asian Banking and Finance bình chọn năm 2021.

Hạn mức gói vay cao

Với gói vay tín chấp ngân hàng HSBC thì hạn mức vay được cho phép tối đa 250 triệu đồng. Với hạn mức vay này chắc chắn sẽ thỏa mãn các nhu cầu vay vốn kinh doanh, vay tiêu dùng, vay tiêu dùng vợ chồng son, vay tiêu dùng thành viên mới…

Thời gian vay dài trong năm

Đối với gói vay tín chấp HSBC thì kỳ hạn vay tương đối dài, tối đa 60 tháng. Với kỳ hạn này đủ dài tạo điều kiện cho khách hàng tự chủ tài chính để có thể tất toán khoản nợ đúng hạn nhất.

Phương pháp giải ngân khoản vay

Sau khi ký kết xong hợp đồng vay vốn thì người vay sẽ được ngân hàng giải ngân đầy đủ số tiền đã đăng ký vay vốn trước đó. Sau đây sẽ là 1 số phương pháp giải ngân được nhiều người lựa chọn nhất khi tham gia vay vốn tại HSBC:

 • Giải ngân tiền vay trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận tiền mặt, có tính thanh khoản cao nhất.
 • Giải ngân tiền vay về tài khoản ngân hàng của người vay đã đăng ký trước đó.
 • Giải ngân tiền vay thông qua bưu điện.

Như vậy thông qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích và chính xác nhất để trả lời câu hỏi liệu rằng có nên vay tín chấp HSBC hay không? Vay tiền là 1 quyết định khá mạo hiểm nên trước khi vay vốn thì bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng, cân nhắc khả năng tài chính của mình để lựa chọn gói vay thật sự phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *