Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Hiện Nay Bao Nhiêu?

Một trong những vấn đề hàng đầu khi tìm hiểu đến các giải pháp tín dụng chính là lãi suất. Cũng chính lãi suất đã tạo dựng nên thành công của ngân hàng BIDV khi ghi nhận rất nhiều sản phẩm tài chính được áp dụng với mức lãi thấp, ưu đãi và cực kỳ hấp dẫn. Thực hư nhận định này như thế nào, cùng tìm hiểu về lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV ngay trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, được thành lập vào ngày 26/4/1957 và chính là là ngân hàng thương mại có “tuổi đời” lớn nhất ở Việt Nam.

Gần 70 năm phát triển, trưởng thành, đến nay BIDV đã xây dựng mạng lưới phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với hơn 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch, 57,825 ATM và Pos dưới sự hoạt động chuyên nghiệp của hơn 25,000 cán bộ, công nhân viên, phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng yêu quý.

Suốt chặng đường phát triển, đến nay BIDV đã là tên tuổi vững chắc với 4 mảng lĩnh vực hoạt động chính:

 • Ngân hàng: cho vay các sản phẩm tín chấp, thế chấp, vay tiêu dùng,…
 • Bảo hiểm: cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ,..
 • Chứng khoán: đầu tư, môi giới và tư vấn đầu tư.
 • Đầu tư tài chính các dự án trọng điểm cho đất nước: đầu tư hàng không, đường cao tốc, sân bay,..

Các hình thức vay lãi suất thấp tại ngân hàng BIDV

Xét riêng về khía cạnh ngân hàng, BIDV đã triển khai vô vàn gói vay với những nét độc đáo và phù hợp riêng biệt, song có 4 gói vay dưới đây vinh dự lọt vào “top các hình thức vay có lãi suất áp dụng thấp nhất””:

Vay theo lương

Đây là hình thức vay tín chấp không yêu cầu thế chấp tài sản. Theo đó, khách hàng đi vay chỉ cần cung cấp các giấy tờ sao kê bảng lương, lịch sử tín dụng, hay hợp đồng lao động,.. để chứng minh tình hình tài chính hay mức điểm tín dụng để nhận được đề xuất cho vay phù hợp.

Cụ thể, lãi suất của gói vay này hiện nay chỉ cán mốc 11,9%/tháng và được điều chỉnh với biên độ chênh lệch nhỏ tùy theo mức độ uy tín của từng hồ sơ đi nộp trong từng thời kỳ vay vốn.

Mức lãi này sẽ được tính trên hạn mức vay lên tới 500 triệu đồng, linh hoạt chi trả trong tối đa 60 tháng.

Vay bằng hóa đơn điện

Gói vay thứ hai cũng có mức lãi suất cực thấp từ BIDV: 2,17%/tháng đến 2,95%/tháng gọi tên hình thức vay bằng hóa đơn điện.

Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ tối thiểu 6 hoá đơn điện chính chủ thời gian gần nhất để được cho vay vốn. Hạn mức vay vốn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với số tiền thanh toán hàng tháng và không vượt quá 50 triệu đồng, linh động chi trả trong 12 tháng.

Vay mục đích du học

Với mục đích chắp cánh ước mơ, nâng cao tinh thần học tập cho học sinh Việt, không quá ngạc nhiên khi vay tiền phục vụ mục đích du học lại nằm trong top các gói vay có lãi thấp nhất.

Theo đó, với mức vay lên tới 100% chi phí du học trong thời gian 10 năm, các học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ nhận được mức lãi suất khá ưu đãi, chỉ khoảng 7,5%/tháng, với biên độ lãi được tính bằng lãi tiết kiệm + 4%. Tuy mức lãi suất này không cố định và được biến đổi liên tục từng thời kỳ nhưng vẫn là nằm ở mức trung bình thấp, là một lựa chọn tham khảo không tồi.

Vay bằng sim

Vay bằng sim điện thoại của ngân hàng BIDV cũng là một hình thức cho vay tín chấp với mức lãi suất cực thấp chỉ 1,5%/tháng. Theo đó, khách hàng đi vay sẽ cung cấp số điện thoại chính chủ để bên thẩm định làm việc, xác nhận và đánh giá thông qua lịch sử sử dụng sim, từ đó đưa ra mức vay tiền phù hợp.

Với mức lãi suất tính trên dư nợ gốc giảm dần chỉ 1,5%/tháng, bạn có thể vay lên tới 50 triệu đồng trong 2 năm.

Các loại lãi suất vay

Như nhiều đơn vị tài chính khác trên thị trường, lãi suất ngân hàng BIDV được phân thành 3 loại chính sau:

Lãi suất cố định

Ngay như tên gọi đã thể hiện, lãi suất cố định là mức được giữ nguyên từ đầu cho đến kết thúc chu trình vay vốn, thường được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn.

Chẳng hạn như bạn vay vốn với lãi suất cố định 10% trong 2 năm thì trong toàn bộ thời gian đó, mức lãi suất luôn luôn là 10%.

 • Lợi ích: Giúp khách hàng ước chừng trước được chi phí vay phải trả.
 • Hạn chế: Khi lãi suất thị trường giảm thấp hơn lãi suất cố định thì gói vay vẫn phải tính dựa trên lãi suất cố định đã thoả thuận trước đó.

Lãi suất thả nổi

Ngược lại với lãi suất trên, lãi suất thả nổi được điều chỉnh và thay đổi liên tục theo thời gian.

Áp dụng cho hầu hết tất cả các gói vay và thường tính dựa trên lãi suất tiết kiệm 12 tháng hoặc 24 tháng đi cùng biên độ lãi suất.

Chẳng hạn với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiết kiệm là 7%, biên độ lãi suất ngân hàng BIDV đưa ra là 4% thì mức lãi suất thả nổi bạn phải chịu là 11%.

 • Lợi ích: Trung hoà được mức lãi suất thị trường, đứng dưới thị trường. Thị trường tăng thì lãi tăng, thị trường giảm thì lãi giảm.
 • Hạn chế: Khó dự trù được chi phí lãi vay phải trả do tính biến đổi thường xuyên liên tục. Bất cập lớn nhất là khi chi phí lãi thị trường tăng thì mức lãi suất thả nổi sẽ cực kỳ bất lợi cho khách hàng đi vay.

Lãi suất hỗn hợp.

Hiểu đơn giản thì đây là sự kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Lãi suất hỗn hợp thường được áp dụng cho các khoản vay trung hạn hoặc dài hạn.

Chẳng hạn, bạn vay tiền xây nhà với lãi suất cố định 10% cho 12 tháng đầu tiên, kể từ tháng thứ 13 trở đi, lãi suất sẽ tính theo công thức thả nổi = lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng + biên độ biến động lãi suất quy định. Giả sử lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 8%, biên độ lãi suất BIDV quy định là 4% thì lãi suất từ tháng 13 phải chịu là 8% + 4% = 12%.

 • Lợi ích: Lãi suất cố định thời gian đầu chính là phần ưu đãi, giúp khách hàng hưởng phần chi phí lãi thấp khi gốc vay còn nhiều.
 • Hạn chế: Phần lãi suất thả nổi lúc sau tuỳ theo biến động tăng giảm của thị trường, khó nắm bắt và tiềm ẩn rủi ro cao hơn.

Lãi suất vay ngân hàng BIDV

Hiện nay, tất các các gói sản phẩm cho vay thuộc dịch vụ tài chính của BIDV có lãi suất dao động từ 16 đến 25%/năm đối với vay tín chấp và 8 đến 12% đối với với vay thế chấp.

Cụ thể, dưới đây là danh sách tham khảo lãi suất của BIDV thời điểm hiện tại:

 • Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp không có tài sản đảm bảo: 9%/năm.
 • Lãi suất vay thế chấp: 6,2% cho các gói vay trung và dài hạn với các tài sản đảm bảo có giá trị: nhà, xe, bất động sản,…

Cách tính lãi suất khoản vay

Tại ngân hàng BIDV, đơn vị này ra quy định lãi suất chỉ tính theo phương pháp dư nợ giảm dần, tức là chi phí lãi sẽ được giảm dần theo kỳ hạn thanh toán.

Công thức tính như sau:

 • Tổng số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Thời gian vay (tháng)
 • Số tiền lãi vay phải trả tháng 1 = Mức lãi suất áp dụng * Tổng số tiền vay.
 • Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 1 = Tổng số tiền gốc phải trả hàng tháng + Số tiền lãi vay phải trả tháng 1.
 • Số tiền lãi vay phải trả tháng 2 = Mức lãi suất áp dụng * (Tổng số tiền vay – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 1).
 • Số tiền lãi vay phải trả tháng 3 = Mức lãi suất áp dụng * (Tổng số tiền vay – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 1 – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 2).
 • Số tiền lãi vay phải trả tháng 4 = Mức lãi suất áp dụng * (Tổng số tiền vay – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 1 – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 2 – Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng 3 ).
 • Tổng số tiền gốc và lãi phải trả tháng n = Tổng số tiền gốc phải trả hàng tháng + Số tiền lãi vay phải trả tháng n.

Cứ như vậy cho đến khi kết thúc toàn bộ khoản vay, càng về sau mức lãi phải trả hàng tháng sẽ càng thấp.

Gợi ý các ngân hàng khác có lãi suất thấp

Bên cạnh mức cạnh tranh cao từ lãi suất ngân hàng BIDV, một vài ngân hàng dưới đây cũng nhận được đông đảo sự quan tâm nhờ chính sách lãi suất áp dụng cực thấp:

Shinhan Bank

Ngân hàng ShinHan từ Hàn Quốc quy định mức lãi suất niêm yết như sau:

 • Mức lãi suất 8,2%/năm được cố định trong 12 tháng.
 • Mức lãi suất 8,9%/năm được cố định trong 36 tháng.
 • Mức lãi suất 9,5%/năm được cố định trong 60 tháng.

HSBC

Ngân hàng HSBC cũng không nằm ngoài đường đua này khi ghi nhận nhiều mức lãi suất thấp, cực ưu đãi như:

 • Khi vay tín dụng tiêu dùng cá nhân dao động từ 11,99%/năm đến 16,,49%/năm.
 • Vay mua nhà dao động từ 7,99%/năm đến 10,24%/năm.
 • Vay thế chấp nhà dao động từ 7,99%/năm đến 10,24%/năm.
 • Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ bản + Biên độ lãi suất. Trong đó mức lãi suất cơ bản dao động từ 9,25%/năm đến 10%/năm với biên độ không vượt quá 1,25%/năm.

Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered cũng ghi nhận mức lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn, chỉ khoảng 15%/năm với số tiền vay đến 18 lần thu nhập định kỳ hàng tháng và không vượt quá 1,3 tỷ đồng.

Vietinbank

Tại VietinBank, hiện tại mức lãi suất trung bình khoảng 9,5% được áp dụng cho các gói vay ngắn và trung hạn. Đối với các gói vay có thời hạn dài thì không vượt quá biên độ tăng 1,5%/năm.

Cụ thể:

 • Vay ngắn hạn đối tượng doanh nghiệp áp dụng mức ưu đãi: 7,5% – 8,5% trong 12 tháng đầu, từ tháng 13 sẽ tính theo lãi suất hỗn hợp với biên độ 3%.
 • Vay tiêu dùng áp dụng lãi suất 8% – 9,5%/năm trong 12 tháng đầu, từ tháng 13 sẽ tính theo lãi suất hỗn hợp với biên độ 3,5%.

Agribank

Không hề kém cạnh với những anh em trên, mức lãi suất hiện đang áp dụng của Agribank cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn. Cụ thể:

 • Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp áp dụng mức lãi 13%/năm.
 • Vay tiêu dùng thế chấp áp dụng mức lãi 7%/năm được cố định trong 6 tháng đầu.
 • Vay thấu chi áp dụng mức lãi 17%/năm.
 • Vay xây, sửa, mua nhà ở áp dụng mức lãi suất 7%/năm được cố định trong 12 tháng đầu.
 • Vay thế chấp áp dụng mức lãi suất 7%/năm được cố định trong 12 tháng đầu.
 • Vay kinh doanh áp dụng mức lãi suất 6%/năm được cố định trong 12 tháng đầu.
 • Vay du học áp dụng mức lãi suất 11%/năm được cố định trong 12 tháng đầu.

Trên đây, bài viết đã đem tới toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể, trực diện và khách quan nhất về lãi suất ngân hàng BIDV. Hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu, tính toán, dự trù chi phí lãi,.. và nhanh chóng lựa chọn được một gói vay phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *