Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2023

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp những dịch vụ vay với mức lãi suất thấp, vô cùng ưu đãi đối với người vay. Nếu khách hàng còn đang băn khoăn lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

Có những loại lãi suất nào?

Thông thường hiện nay có hai loại hình thức vay tiền chính là vậy thế chấp và vay tín chấp. Chính vì vậy mà lãi suất cũng từ đó chia thành hai loại lãi suất vay thế chấp và lãi suất vay tín chấp. Dựa trên đặc điểm của từng loại gói vay mà mức lãi suất sẽ có sự khác nhau.

Đối với khoản vay thế chấp, đây là khoản vay mà khách hàng cần phải có tài sản thế chấp có giá trị như nhà, đất hay ô tô… coi như một khoản đảm bảo với ngân hàng. Chính vì vậy mà lãi suất ngân hàng theo hình thức thế chấp thường thấp hơn nhiều so với hình thức tín chấp.

Còn vay tín chấp là các gói vay nhanh không cần tài sản đảm bảo và bên thứ ba bảo lãnh. Hồ sơ khoản vay sẽ được xét duyệt hoàn toàn dựa trên uy tín cá nhân khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ phải đứng trước nhiều rủi ro hơn. Chính vì thế mà khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn vậy thế chấp.

Đặc điểm của lãi suất

Trong một hợp đồng vay vốn thì lãi suất chính là mức tiền mà khách hàng phải trả thêm cho ngân hàng nếu muốn vay tiền tại đây. Hay nói cách khác lãi suất chính là giá của khoản vay mà khách hàng yêu cầu.

Số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gốc mà khách hàng đã vay tại ngân hàng. Thông thường mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng từ 8% đến 20%/1 năm tính trên số tiền gốc. Mức lãi suất sẽ có thể thay đổi tùy theo loại gói vay, hạn mức vay, thậm chí là điều kiện kinh tế thị trường thời điểm vậy.

Ví dụ như khách hàng vay 10 triệu trong 10 tháng, lãi suất 2%/1 tháng thì tức là mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả thêm 20.000 VND cho ngân hàng. Tức là khách hàng sẽ vậy 1.000.000 VND /1 tháng và phải trả 1.020.000 VND/1 tháng.

Lãi suất cho vay ngân hàng Agribank 2022

Mỗi ngân hàng sẽ đều có quy định riêng về mức lãi suất vay tiền tại ngân hàng của mình. Agribank cũng không ngoại lệ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm thực chiến cao, Agribank đã quyết định mức lãi suất tại ngân hàng mình như sau:

Lãi suất vay tín chấp Agribank

Vay tín chấp cũng được chia ra làm nhiều gói vay dựa trên mục đích vay và đối tượng vay khác nhau. Hiện nay có 3 gói vay tín chấp tại Agribank đang được nghiên cứu và đưa vào hoạt động là vậy tiêu dùng, vay cho người lao động làm việc ở nước ngoài và vay thấu chi

Trong đó vay tiêu dùng là gói vay có mức lãi suất thấp nhất, khoảng 13%/1 năm. Gói vay cho người lao động ở nước ngoài đồng mức lãi suất 13%/1 năm và gói vay thấu chi có mức lãi suất nhỉnh hơn một chút là 17%/1 năm.

Mức lãi suất vay ngân hàng Agribank được tính theo dư nợ giảm dần nên số tiền lãi của khách hàng sẽ được giảm dần theo số dư nợ, bớt được một khoản khá lớn cho khách hàng.

Cùng với mức lãi suất như vậy thì hạn mức vay đối với hình thức này cũng rất cao, lên đến 500 triệu đồng với thời gian thanh toán lên đến 60 tháng. Chính sách vậy này được đánh giá là khá phù hợp với nhu cầu và điều kiện của khách hàng Việt Nam.

Lãi suất vay thế chấp tại Agribank

Vay thế chấp tại ngân hàng Agribank có đa dạng các gói vay hơn so với hình thức vay tín chấp. Các mức lãi suất cũng vì thế có sự khác biệt với vay tín chấp.

Như đã nói ở trên, lãi suất vay thế chấp thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay thế chấp tại ngân hàng Agribank hiện nay là từ 6% đến 9%/1 năm tùy vào gói vay. Ngân hàng cũng sẽ căn cứ vào tài sản thế chấp mà quyết định mức lãi suất vay cho khách hàng.

Một số gói vay và mức lãi suất hiện nay do ngân hàng Agribank cung cấp như sau:

 • Vay mua/sửa/xây nhà mới: 7%/1 năm;
 • Vay mua xe ô tô: 7.5%/1 năm;
 • Vay đi du học: 11%/1 năm;
 • Vay kinh doanh: 6%/1 năm;
 • Vay sản xuất nông nghiệp: 6%/1 năm;
 • Vay thế chấp trả góp: 7%/1 năm;
 • Vay tiêu dùng thế chấp: 7%/1 năm;

Ngoài ra còn rất nhiều gói vay thế chấp khác với mức lãi suất ưu đãi khách hàng có thể tham khảo thêm tại trang web chính thức của ngân hàng Agribank. Hoặc khách hàng cũng có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn.

Áp dụng cùng mức lãi suất này là hạn mức khá cao so với nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính khác. Khách hàng có thể sẽ nhận được hỗ trợ khoản vay lên đến 85% giá trị tài sản hoặc 95% nhu cầu vay của khách hàng.

Thời gian trả góp tiền tại ngân hàng Agribank theo vay thế chấp cũng vô cùng ưu đãi khi khách hàng có thể vay thời hạn lên đến 15 năm. Thời gian dài như vậy sẽ giúp khách hàng bớt đi được rất nhiều áp lực tài chính, có thể giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2022

Bên cạnh cho vay ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng gửi tiền tiết kiệm với mức lãi suất ổn định, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm sinh lời

Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân

Theo mức chỉnh lãi suất mới nhất tháng 6/2022 thì hiện nay lãi suất gửi tiền tiết kiệm đối với nhóm khách hàng cá nhân là từ khoảng 3.1% đến 5.5%/1 năm, dao động thay đổi tùy theo kỳ hạn vay của khách hàng. Kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao.

Cụ thể mức lãi suất theo kỳ hạn vay sẽ được tính như sau:

 • Gửi tiền không kỳ hạn: 0.1%/1 năm;
 • Gửi tiền kỳ hạn từ 1 đến 2 tháng: 3.1%/1 năm;
 • Gửi tiền kỳ hạn từ 3 đến 5 tháng: 3.4%/1 năm;
 • Gửi tiền kỳ hạn từ 6 đến 8 tháng: 4%/1 năm;
 • Gửi tiền kỳ hạn từ 9 đến 11 tháng: 4%/1 năm;
 • Gửi tiền kỳ hạn từ 12 đến 24 tháng: 5.5%/1 năm.

Với mức lãi suất như vậy, khách hàng có thể kiếm thêm một khoản tiền nho nhỏ hàng năm mà không cần phải làm gì. Đối với những người có thu nhập thấp, có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm như này để kiếm thêm tiền mỗi năm.

Lãi suất tiền gửi khách hàng là doanh nghiệp

Đối với khách hàng là doanh nghiệp khi gửi tiết kiệm tiền tại ngân hàng Agribank sẽ nhận được mức lãi suất từ 3% đến 4.8%/1 năm. Đây không phải mức lãi suất không quá cao so với thị trường và các đơn vị tài chính khác tuy nhiên khá ổn định, không có quá nhiều thay đổi.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, khi hàng loạt ngân hàng đồng loạt giảm mức lãi suất tiết kiệm thì đây cũng là mức lãi suất có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, khách hàng gửi tiền tại Agribank có thể yên tâm hơn bởi tính an toàn tuyệt đối.

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp về lãi suất ngân hàng Agribank như sau:

 • Mức lãi suất tại Agribank có ổn định không?

Mức lãi suất có thể thay đổi tùy theo tình hình kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay mà có thể có những sự điều chỉnh. Ví dụ ở thời điểm đại dịch vừa rồi, mức lãi suất có thể giảm xuống để phù hợp hơn với tình hình kinh tế.

 • Vay tiền tại ngân hàng Agribank có khó không?

Tùy theo sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn mà sẽ có những yêu cầu nhất định. Tuy nhiên khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ phía ngân hàng.

 • Muốn nghe tư vấn thì có thể liên hệ qua đâu?

Khách hàng có thể gọi trực tiếp qua số hotline của ngân hàng để được nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc nhắn tin qua website của ngân hàng. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đến ngân hàng để trực tiếp nghe tư vấn tại quầy giao dịch.

Bài viết trên đây chúng tôi đã nêu những thông tin cụ thể về các mức lãi suất vay ngân hàng Agribank. Khách hàng cần phân biệt rõ lãi suất vay tiền và lãi suất gửi tiết kiệm phục vụ nhu cầu cá nhân. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *