Lãi Suất Vay Ngân Hàng HD Bank Cập Nhật 2022

Mức lãi suất vay tại các ngân hàng sẽ được thường xuyên cập nhật dựa trên tình hình kinh tế, xã hội chung của đất nước. Vậy lãi suất vay ngân hàng HD Bank hiện nay là bao nhiêu, mức lãi suất như vậy là cao hay thấp? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề này nhé!

HB Bank có lãi suất cao hay thấp?

Theo đánh giá khách quan nhất của khách hàng đã và đang sử dụng các dịch vụ vay ngân hàng HD Bank thì mức lãi suất tại ngân hàng này khá phù hợp với điều kiện của khách hàng. Mức lãi suất vay HD Bank cho cả hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp là khoảng từ 8% đến 24%/1 năm.

Đây không phải là mức lãi suất thấp so với nhiều ngân hàng nhưng cũng không được tính là cao. Có thể nói mức lãi suất vay mà ngân hàng HD Bank cung cấp khá ổn, không đến nỗi cao ”cắt cổ” như các tổ chức tài chính tư nhân, cũng không đến nỗi quá thấp.

Với mức lãi suất bình ổn như vậy thì vay tiền ngân hàng HD Bank cũng là một sự lựa chọn đáng lưu ý khi khách hàng có nhu cầu vay tài chính.

Lãi suất vay ngân hàng HD Bank

Để làm rõ hơn mức lãi suất vay tiền theo từng hình thức khác nhau tại HD Bank, khách hàng có thể tham khảo phần dưới đây để lựa chọn gói vay phù hợp nhất với nhu cầu bản thân. Mỗi hình thức vay sẽ có những ưu nhược điểm riêng, khách hàng có thể cân nhắc.

Khách hàng sẽ tính lãi khoản vay theo số dư nợ gốc. Tức là hàng tháng khách hàng sẽ thanh toán một khoản tiền cố định bao gồm tiền gốc và tiền lãi. Như vậy, khách hàng cũng dễ dàng tính số tiền mình phải trả hàng tháng hơn. 

Lãi suất vay tín chấp HD Bank 

Khách hàng muốn vay nhanh, không cần thế chấp tài sản tại HD Bank có thể tham khảo hình thức vay tín chấp. Các gói vay tín chấp tại HD Bank được chia làm 3 sản phẩm chính là vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, vay chiết khấu giấy tờ có giá trị và vay thấu chi tài khoản cá nhân HD Bank với lần lượt các mức lãi suất như sau:

 • Vay tiêu dùng cá nhân: 24%
 • Vay chiết khấu giấy tờ có giá trị: 13%
 • Vay thấu chi tài khoản cá nhân: 13%

Đây chỉ là mức lãi suất mang tính chất tham khảo. Tùy theo cụ thể sản phẩm vay cùng mức tiền mà khách hàng muốn vay mà lãi suất có thể dao động trong một khoảng nhỏ. Tuy nhiên mức dao động ấy sẽ không quá chênh lệch. 

Vì tính chất nhanh chóng, tiện lợi, không yêu cầu tài sản thế chấp nên mức lãi suất vay tín chấp sẽ luôn cao hơn vay thế chấp. Khách hàng sẽ phải trả nhiều thêm một khoản tiền kha khá nếu vay tín chấp tại ngân hàng. 

Ngoài ra vay tín chấp cũng sẽ được cung cấp hạn mức vay thấp hơn so với vay thế chấp. Khách hàng buộc phải chấp nhận điều này vì đây là sản phẩm vay mang tính rủi ro khá cao, ngân hàng cần có sự đảm bảo phương án khách hàng không trả nợ. 

Lãi suất vay thế chấp HD Bank

Thông thường khách hàng lựa chọn vay thế chấp bởi mức lãi suất theo hình thức vay này rẻ hơn so với vay tín chấp, khách hàng cũng sẽ nhận được khoản tiền lớn hơn khi vay theo hình thức này, có thể lên đến 90% giá trị tài sản.

Vay thế chấp cũng có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng khi muốn vay tiền. Khách hàng có thể chọn lựa một trong những sản phẩm vay sau:

 • Vay mua xe ô tô: 8%/1 năm;
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo: 8%/1 năm;
 • Vay mục đích kinh doanh: 7%/1 năm;
 • Vay mua bất động sản: 8%/1 năm;
 • Vay nông nghiệp:7%/1 năm;
 • Vay hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình: 9%/1 năm;
 • Vay chiết khấu giấy tờ có giá: 13%/1 năm

Ngoài ra khách hàng cũng còn rất nhiều lựa chọn vay thế chấp tài sản khác. Để nắm bắt rõ hơn về các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng HD Bank, khách hàng hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng HD Bank hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng HD Bank 2022

Gửi tiết kiệm cũng là một trong những phương án vừa nâng cao thu nhập cá nhân vừa tiết kiệm tiền để dành. Đây được tính là một phương thức đầu tư an toàn cho những ai có mức thu nhập ổn, muốn có thêm kinh tế. 

Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân có đa dạng sự lựa chọn khi muốn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng HD Bank. Với mỗi gói tiết kiệm cùng những chính sách ưu đãi, khách hàng lại có thể nhận được mức lãi suất khác nhau.

 • Đối với khách hàng VIP, thường xuyên sử dụng các dịch vụ của ngân hàng thì sẽ được nhận mức lãi suất tối đa lên tới 7.9%/1 năm qua chương trình “Tri ân vàng – Nhận lãi cao”;
 • Đối với khách hàng đã có sổ tiết kiệm, sắp đến thời gian đạo hạn thì cũng có thể nhận mức lãi suất 7.9%/1 năm với ưu đãi “Gửi lại – lãi cao”;
 • Đối với khách hàng cao tuổi cũng có thể nhận được những ưu đãi như giảm phí, tăng lãi suất.

Ngoài ra, với hình thức vay tiền khác nhau thì khách hàng cũng nhận được mức lãi suất vay HD Bank khác nhau. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm thường (cách gửi truyền thống) và gửi tiết kiện online.

Các mức lãi suất khi khách hàng gửi tiết kiệm thường như sau:

 • Không kỳ hạn: 0.7%/1 năm
 • Kỳ hạn 1 đến 5 tháng: 5.5%/1 năm;
 • Kỳ hạn 1 đến 36 tháng: 5.5% đến 7.4%/1 năm;
 • Kỳ hạn 12 đến 15 tháng: 7.3%/1 năm;
 • Kỳ hạn 13 đến 18 tháng: 7.4%/1 năm;
 • Kỳ hạn 24 đến 36 tháng: 7%/1 năm.

Ngoài ra nếu khách hàng gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ sẽ được hưởng thêm mức lãi suất là 1% đến 1.8%/1 năm tùy vào loại ngoại tệ mà khách hàng đã gửi.

Các mức lãi suất khi khách hàng gửi tiết kiệm online

 • Kỳ hạn 1 đến 3 tuần: 0.8%/1 năm;
 • Kỳ hạn 1 đến 5 tháng:5%/1 năm;
 • Kỳ hạn 6 đến 11 tháng: 6.9%/1 năm;
 • Kỳ hạn 12 đến 15 tháng: 7.4%/1 năm;
 • Kỳ hạn 13 đến 18 tháng: 7.5%/1 năm;
 • Kỳ hạn 24 – 36 tháng: 7.1%/1 năm.

Có thể thấy mức lãi suất của cả hai phương thức gửi tiết kiệm này đều không quá chênh lệch, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm vay phù hợp nhất.

Lãi suất tiền gửi khách hàng là doanh nghiệp

Đối với khách hàng là doanh nghiệp. HD Bank cung cấp mức lãi suất thấp hơn và kém đa dạng hơn một chút so với khách hàng cá nhân. Mức lãi suất thường thấy khi khách hàng doanh nghiệp gửi tiết kiệm ngân hàng là khoảng từ 5.6%/1 năm đến hơn 6%/1 năm.

Thường khách hàng doanh nghiệp sẽ gửi số tiền lớn hơn nên chính vì vậy mức lãi suất thấp hơn cũng là khá hợp lý. Đây cũng không phải là mức lãi suất gửi tiết kiệm quá cao nhưng cũng đã nhỉnh hơn nhiều ao với một số ngân hàng khác.

Các ngân hàng khác có lãi suất thấp

Ngoài HD Bank thì cũng có không ít các ngân hàng cho vay với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, dành được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu vay tài chính. Khách hàng có thể tham khảo một trong số những ngân hàng sau:

BIDV

BIDV là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng yêu cầu vay tiền nhiều nhất hiện nay đặc biệt với các hình thức vay thế chấp tài sản. Mức lãi suất vay tiền tại ngân hàng BIDV là từ 7.8%/1 năm so với sản phẩm vay thế chấp và khoảng hơn 20%/1 năm với sản phẩm vay tín chấp.

Techcombank

Techcombank có mức lãi suất cho vay có phần nhỉnh hơn so với các ngân hàng khác, tuy nhiên cũng không được tính là cao. Mức lãi suất thấp nhất ghi nhận tại Techcombank theo hình thức vay thế chấp là khoảng 8.29%/1 năm. 

Còn đối với sản phẩm vay tín chấp, tùy theo gói vay và sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn thì mức lãi suất có thể lên đến 24%/1 năm.

TP Bank

Cao hơn một chút so với ngân hàng Techcombank, ngân hàng Tiên phong đưa ra mức lãi suất vay là khoảng 10.5%/1 năm. Mức lãi suất này cũng có sự thay đổi tùy theo gói vay mà khách hàng lựa chọn. Nếu lựa chọn các sản phẩm vay tín chấp thì mức lãi suất có thể lên đến khoảng 25%/1 năm.

Tuy cao hơn so với Techcombank và BIDV nhưng vay tiền tại TP Bank lại có rất nhiều ưu đãi về hạn mức vay hay thời gian thanh toán khoản vay.

VP Bank

Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VP Bank cung cấp các gói vay có thời hạn lên tới 5 năm, miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi muốn vay số tiền lớn nhằm mục đích mua nhà, mua xe.

Mức lãi suất thấp nhất tại VP Bank cho hình thức vay thế chấp là khoảng 9.5%/1 năm. Tính cùng hạn mức và thời gian cho vay dài thì khách hàng cũng không cần phải trả quá nhiều tiền vay nợ mỗi tháng.

Ngân hàng HD Bank có hỗ trợ nợ xấu không?

Hiện nay, đối với nhóm đối tượng đã và đang có nợ xấu CIC, ngân hàng HD Bank không có hỗ trợ vay tiền. Đây là điều kiện tối thiếu cho khách hàng nếu muốn vay bất kỳ sản phẩm vay nào tại đây.

Lãi suất vay ngân hàng HD Bank qua bài viết này có thể đánh giá là vô cùng hợp lí, ưu đãi cho khách hàng. Với mức lãi suất như vậy thì ngân hàng HD Bank đã giúp rất nhiều khách hàng giải quyết được những nỗi lo về tài chính, khách hàng đọc bài viết này cũng có thể tham khảo lựa chọn. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *