Lãi Suất Vay Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật 2022 Mới Nhất

Techcombank là một ngân hàng lớn có uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay, khi khách hàng tìm đến ngân hàng với mục đích vay vốn dù là bất kỳ hình thức nào thì có lẽ điều họ đặt nhiều sự quan tâm chính là về vấn đề lãi suất. Vậy lãi suất vay ngân hàng Techcombank cụ thể như thế nào? có hợp với người tiêu dùng không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Techcombank có lãi suất cao hay thấp?

Lãi suất ngân hàng có thể hiểu là tỷ lệ phần trăm ở hợp đồng mượn, vay giữa tiền vốn gửi hoặc vay với mức lãi do ngân hàng quy định hay thỏa thuận phù hợp với hệ thống của ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank là một trong những đơn vị sở hữu lãi suất ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường tài chính hiện tại của Việt Nam. Nếu khách hàng có ý định vay tín chấp hay thế chấp tại Techcombank, bạn sẽ an tâm vì mức lãi bạn phải trả khá thấp. Còn nếu khách hàng tin tưởng gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì mức lãi suất bạn nhận về là cực kì ưu đãi, đặc biệt có khách hàng sẽ nhận được 7,1% một năm nếu phù hợp với điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Một số loại lãi suất ngân hàng hiện nay

Bạn có thể tìm hiểu qua một số loại lãi suất sau:

  • Dựa vào tính chất khoản vay: Lãi suất tín dụng ngân hàng, lãi suất tiền gửi ngân hàng, lãi suất chiết khấu, lãi suất cơ bản, …..
  • Dựa vào giá trị thực mà tiền lãi thu được: Lãi suất thực, lãi suất danh nghĩa.
  • Dựa vào tính linh hoạt lãi suất quy định: Lãi suất thả nổi, lãi suất cố định.
  • Dựa vào loại tiền cho vay: Lãi suất nội tệ và ngoại tệ.

Đặc điểm của lãi suất

  • Lãi suất chủ yếu được phát sinh trong các hợp đồng vay.
  • Lãi suất chính nó không phát sinh đồng lập mà phát sinh do thỏa thuận các bên.
  • Lãi suất được tính toán trên số vay gốc và thời gian vay. Tùy vào số nợ gốc ít hay nhiều, thời hạn vay ngắn hay dài mà người vay và người cho vay thỏa thuận mức lãi suất sao cho phù hợp.

Lãi suất cho vay ngân hàng Techcombank 2023

Lãi suất khi vay tín chấp Techcombank

Nếu bạn muốn có một khoản tiền để mua sắm quần áo, đồ dùng, phương tiện di chuyển, ….. thì đơn vị hỗ trợ cho bạn hình thức vay tiêu dùng Techcombank và không cần thế chấp đảm bảo nhanh gọn, tiện lợi. Với mức lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,5% hàng tháng, bạn đã có thể sở hữu một khoản tiền lớn giúp phục vụ việc tiêu dùng cho gia đình và bản thân.

Lãi suất khi vay thế chấp Techcombank

Vay thế chấp tại Techcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng bởi lãi suất hình thức vay này luôn ở mức ổn định và cạnh tranh so với thị trường. Lãi suất vay thế chấp mỗi năm sẽ khoảng 6,49% cho đến 12,99% tùy vào từng hình thức vay.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank 2023

Gửi tiết kiệm chia làm tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn. Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức mà bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Lãi suất của hình thức tiết kiệm không kỳ hạn tại Techcombank sẽ thấp hơn so với mức lãi suất. Nếu khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì chỉ có thể rút tiền theo kỳ hạn đã thỏa thuận từ trước.

Lãi suất tiền gửi của khách hàng cá nhân

Cho kỳ hạn gửi 1 đến 36 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy dao động ở mức 3,95% cho đến 6,2%. Tùy vào từng độ tuổi khách hàng, vào số tiền gửi tiết kiệm, vào phân khúc khách hàng mà lãi suất sẽ có sự thay đổi nhỉnh lên hay nhỉnh xuống. Đặc biệt, những khoảng tiền tiết kiệm trả lãi thường vào cuối kỳ kỳ hạn 12 tháng có số tiền gửi từ 30 tỷ trở lên nếu khách hàng cam kết không rút tiền trước thời hạn sẽ được hưởng mức lãi suất 7,1% một năm.

Với tiền gửi không kỳ hạn, Techcombank vẫn duy trì ở mức 0,03% hàng năm, áp dụng với mọi phân khúc khách hàng.

Lãi suất tiền gửi khách hàng là doanh nghiệp

Áp dụng từ ngày 5/7/2022, Techcombank áp dụng mức lãi suất cơ sở ngắn hạn dao động từ 5,22 đến 5,82%. Với lãi suất cơ sở thời hạn trung hạn và dài hạn là 8,10 đến 9,4%.

Câu hỏi thường gặp

Q1: Nếu khách hàng rút tiền tiết kiệm trước thời hạn thì lãi suất có được giữ nguyên lãi hay không?

Đáp: Khách hàng khi lựa chọn rút tiền sớm hơn so với kỳ hạn  thì bạn không thể giữ nguyên mức lãi ban đầu.

Q2: Khách hàng nhận lãi định kỳ nhưng sau đó rút tiền tiết kiệm của mình trước kỳ hạn thì số lãi nhận được như thế nào?

Đáp: Bạn sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn vì rút trước hạn và số lãi định kì bạn đã nhận sẽ phải được hoàn trả cho ngân hàng.

Q3: Liệu khách hàng có thể nhận lãi bằng tài khoản cá nhân của người khác không?

Đáp: Câu trả lời là không vì tài khoản bạn nhận lãi cần phải là tài khoản của chính người tiết kiệm.

Q4: Khi khách hàng chọn phương thức nhận lãi định kỳ theo tháng hoặc quý thì họ sẽ nhận lãi theo cách gì?

Đáp: Trước tiên, khi lựa chọn phương thức vay này, bạn cần sở hữu tài khoản cá nhân tại ngân hàng Techcombank. Khi tới kỳ hạn trả lãi thì khoản lãi suất tiết kiệm sẽ tự động được chuyển vào tài khoản cá nhân của bạn.

Q5: Khách hàng gửi tiết kiệm theo hình thức nhận lãi cuối kỳ thì có thể đăng ký nhận lãi qua tài khoản thanh toán cá nhân được không?

Đáp: Có.

Q6: Khách hàng muốn vay vốn mua nhà đất trả góp thì được hưởng mức lãi suất như thế nào và phí trả nợ trước hạn khoản bao nhiêu phần trăm?

Đáp: Lãi suất vay cực ưu đãi từ 6,69% cho một năm và phí trả nợ trước thời hạn chỉ dao động từ 0,5 cho đến 1% với thời gian cho vay có thể lên tới 35 năm.

Q7: Vay thế chấp tại Techcombank có thời hạn và lãi suất có ưu đãi không?

Đáp: Mức lãi suất mà bạn nhận về sẽ cực kì ưu đãi chỉ khoảng 8,29% một năm và kỳ hạn vay tối đa tới 25 năm.

Techcombank có rất nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất vay và gửi tiết kiệm, vì thế nếu bạn cần mua sắm tiêu dùng hay có ý định gửi tiền kiệm nhằm sinh lời thì ngân hàng Techcombank sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chọn mặt gửi vàng. Lãi suất vay ngân hàng techcombank sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng đó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *