Ngân Hàng Số Là Gì? Các Tiện Ích Tiện Lợi Của Ngân Hàng Số

Thời buổi công nghệ hiện đại, sự hình thành và phát triển của ngân hàng số là điều tất yếu để tối ưu hóa thời gian và chi phí cho mọi giao dịch. Nhờ đó mà con người có thể dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán dù ở bất kỳ không gian nào. Vậy ngân hàng số là gì? Tại sao nên ứng dụng ngân hàng số cho hoạt động sống thường ngày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác các câu hỏi trên.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số (Digital Banking) được phát triển và hoạt động thông qua phần mềm chuyên dụng, cho phép thực hiện tất cả các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến có kết nối Internet. Bao gồm hai loại hình cơ bản: Internet Banking và Mobile Banking.Chỉ cần có điện thoại thông minh, trong giây lát chúng ta có thể cài đặt thành công các ứng dụng ngân hàng số và tiến hành những giao dịch đầu tiên.

Dưới sự hỗ trợ của Digital Banking, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian để di chuyển đến ngân hàng và thực hiện các thủ tục thanh toán dườm dà. Nếu bạn không thích tải xuống ứng dụng Digital Banking, hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp trên website chính của ngân hàng tương đương. Một số tính năng hữu ích của ngân hàng số gồm: 

 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống 
 • Thanh toán hóa đơn 
 • Thực hiện quản lý tài chính tư nhân dễ dàng
 • Vay vốn, gửi tiết kiệm Online
 • Đầu tư tài chính.
Tìm hiểu khái niệm ngân hàng số là gì
Tìm hiểu khái niệm ngân hàng số là gì

5 lợi ích quan trọng khi sử dụng ngân hàng số là gì

Ngân hàng số là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện đồng thời nhiều tiện ích khác nhau. Nó như một ngân hàng thu nhỏ có thể điều khiển và thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên chính điện thoại thông minh của bạn. Vậy lợi ích sử dụng ngân hàng số là gì? Thông tin phần bài dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Lợi ích quan trọng khi sử dụng ngân hàng số 
Lợi ích quan trọng khi sử dụng ngân hàng số

Chuyển tiền nhanh chóng 

Digital Banking giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, đến đúng tài khoản đích mong muốn. Để chuyển thành công, bạn cần nhập đầy đủ tên ngân hàng, số tài khoản và tên chủ tài khoản cần thanh toán. Nếu cùng ngân hàng, thường chỉ mất khoảng 2 – 3 giây để đối phương nhận được tiền (trường hợp ngân hàng không bảo trì). Nếu khác ngân hàng và thực hiện giao dịch chậm, có thể sẽ mất đến vài tiếng. 

Ngoài ra, ngân hàng số cũng cung cấp tới bạn các dịch vụ sau: 

 • Chuyển khoản 24/7 qua số điện thoại, số tài khoản 
 • Nạp tiền từ máy ATM 
 • Nạp tiền từ chi nhánh ngân hàng. 
 • Chuyển tiền nội bộ, ngoại bộ 
 • Chuyển liên ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện. 

Giao dịch thuận lợi 

Thông qua trang web chính thức của ngân hàng, chúng ta có thể dễ dàng đăng ký tài khoản ngân hàng số trực tuyến cho các giao dịch đầu tiên. Theo đó, khi sở hữu tài khoản ngân hàng số, bạn sẽ được thực hiện không giới hạn các giao dịch sau: 

 • Nộp tiền vào tài khoản: Bạn có thể dễ dàng rút hoặc gửi tiền trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại thông minh hay máy tính. 
 • Gửi tiết kiệm: Hoặc, bạn cũng có thể tự tạo tài khoản tiết kiệm cho riêng mình chỉ trong vài phút. 
 • Vay vốn: Hoạt động vay vốn có thể thực hiện nhanh chóng trên điện thoại thông minh hoặc trang web chính thức của ngân hàng. Yêu cầu, bạn phải ghi đầy đủ thông tin cần thiết, ngân hàng mới có thể xét duyệt nhanh để giải ngân. 
 • Tham gia đầu tư: Thông qua ngân hàng số, chúng ta có thể tham gia thêm nhiều kênh đầu tư khác để gia tăng nguồn vốn cá nhân. 
Giao dịch thuận lợi hơn với ngân hàng số 
Giao dịch thuận lợi hơn với ngân hàng số

Tính bảo mật cao 

Lợi ích quan trọng nhất của ngân hàng số là gì? Đó chính là khả năng bảo mật cao. Để thực hiện thành công các giao dịch hiện có trên ngân hàng số, cần có mã OTP, mật khẩu hay dấu vân tay… Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm thông minh này. Khi bạn không may gặp các tình huống như quên mật khẩu ACB online, quên mật khẩu Agribank E-Banking,… các đơn vị này sẽ xác minh vô cùng kỹ càng mới tiến hành cấp mật khẩu mới cho người yêu cầu để đảm bảo người nhận là chủ tài khoản.

Tiết kiệm chi phí 

Việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng số là hoàn toàn miễn phí chỉ với một vài thao tác đơn giản. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian nhiều hơn so với hình thức làm việc của ngân hàng truyền thống. 

Không những vậy, với Digital Banking còn hỗ trợ bạn mở thẻ dễ dàng. Vì thế, cho dù bạn là người thường xuyên bận rộn, không có thời gian ra ngoài vì vướng con cái, cũng có thể thực hiện làm thẻ đúng mong muốn. 

Quản lý hóa đơn dễ dàng 

Thông qua ngân hàng số, chúng ta có thể thuận tiện thanh toán các khoản phí khác nhau như tiền nước, tiền điện, hoá đơn mua hàng… Theo đó, cho phép bạn quản lý dễ dàng hơn hóa đơn chi tiêu trong gia đình và có hướng điều chỉnh phù hợp với kinh tế gia đình. Đây là hình thức thanh toán khoản vay phổ biến của nhiều app cho vay hiện nay như Robocash, senmo,…

Bài viết trên đây đã trả lời chi tiết câu hỏi ngân hàng số là gì và bật mí những lợi ích quan trọng của Digital Banking mang lại. Sử dụng ngân hàng số trong xã hội hiện đại ngày nay là hoàn hảo để thực hiện nhanh chóng nhất các giao dịch cần thiết. Nếu có bất kể thắc mắc nào, vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *