Quên Mật Khẩu ACB Online Và Cách Lấy Lại Đơn Giản

Quên mật khẩu ACB online là tình huống nhiều người gặp phải khi sử dụng ngân hàng điện tử này. Đôi khi bạn không để ý đến mật khẩu nhưng lúc cần phải thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán việc mật khẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn không nhớ hoặc không lưu mật khẩu thì mọi việc sẽ khó thực hiện được. Vậy là sao để lấy lại mật khẩu ngân hàng ACB trực tuyến? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết này để biết những cách lấy lại mật khẩu đơn giản, nhanh chóng nhất.

Quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại đơn giản
Quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại đơn giản

Quên mật khẩu ACB online và những thông tin bạn cần phải biết

Dịch vụ ngân hàng số của ACB do Ngân hàng Á Châu cung cấp, khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng chỉ bằng máy tính hoặc điện thoại. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng tên người dùng và mật khẩu. Dịch vụ này mang đến nhiều tiện ích tiện lợi cho người sử dụng như thanh toán các khoản nợ ở các app vay tiền hay các đơn vị vay tiền nhanh hiện nay, đăng kí gửi tiết kiệm Online,…

Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số khác nhau và được giữ bí mật, chỉ chủ tài khoản mới có thể rút tiền và thanh toán. Mật khẩu này giúp hệ thống xác định chính xác người có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng ACB trực tuyến. Tránh trường hợp người lạ dễ dàng đột nhập vào hệ thống rút tiền của chủ tài khoản.

Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số khác nhau và được giữ bí mật
Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số khác nhau và được giữ bí mật

Nhập mật khẩu bao nhiêu lần thì bị khóa tài khoản

Nhằm nâng cao mức độ bảo mật của khách hàng khi sử dụng ngân hàng ACB online, hệ thống được trang bị các chức năng bảo mật tối ưu nhất. Cụ thể, hệ thống ACB sẽ khóa tên đăng nhập khi nhập sai 5 lần liên tiếp (Access Privilege Lockout). Lúc này, để mở lại tài khoản bạn hãy liên hệ với CallCenter 247 để mở khóa.

Có thể sử dụng mã OTP thay mật khẩu khi quên không?

Mã OTP là tên viết tắt của One time password có nghĩa là mật khẩu dùng 1 lần duy nhất. Để có thể sử dụng mã OTP, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng ACB thông qua số điện thoại của mình. Khi khách hàng đăng ký dịch vụ phải đăng ký số di động đã dùng để đăng ký với nhân viên và lấy mật khẩu xác thực trên dịch vụ.

Khi thực hiện giao dịch, khách hàng chọn xác nhận sẽ nhận được SMS OTP. Đây là tin nhắn khách hàng nhận được một tin nhắn văn bản có mã xác minh điện thoại di động. Ngoài việc xác nhận mật khẩu đăng nhập, hệ thống yêu cầu khách hàng nhập mật khẩu SMS OTP này để xác nhận lệnh.

Có thể sử dụng mã OTP thay mật khẩu khi quên không
Có thể sử dụng mã OTP thay mật khẩu khi quên không

Để đảm bảo tính bảo mật của phương thức xác thực SMS OTP. Nếu điện thoại di động của bạn không nhận được mật khẩu OTP trong vòng 05 phút. Hãy thực hiện lại giao dịch để lấy mật khẩu SMS OTP mới.

Quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại password đơn giản

Khi bạn cần truy cập vào tài khoản ACB Online Banking để chuyển tiền tức thì, thanh toán nợ hoặc thanh toán hóa đơn. Nhưng chẳng may bạn phát hiện phát hiện ra rằng bạn đã quên mật khẩu ACB Online của mình. Vậy thì đừng bỏ qua những cách lấy lại password đơn giản dưới đây.

Quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại password đơn giản
Quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại password đơn giản

Đến chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng để lấy lại password

Cách đơn giản nhất để lấy lại khi quên mật khẩu ACB online chính là đến chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng ở gần bạn nhất trong giờ làm việc ngân hàng ACB. Khi đến các chi nhánh để lấy lại mật khẩu bạn cần mang căn cước công dân và thẻ đã mở tài khoản tại ngân hàng. 

Nhằm tránh mất thời gian thì trước khi đi lấy lại mật khẩu bạn có thể liên hệ 1900 54 54 86 để được tư vấn về quy trình lấy lại mật khẩu cũng như thủ tục cần chuẩn bị. Tại chi nhánh, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp căn cước để xác định thông tin khách hàng. Sau đó là quy trình đổi mật khẩu sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể theo từng bước.

Liên hệ 1900 54 54 86 để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu

Nếu bạn không có thời gian ghé các văn phòng và chi nhánh của ngân hàng ACB thì có thể liên hệ 1900 54 54 86 để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Nhân viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu của bạn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của ACB. 

Sau một vài phút xác minh lại thông tin khách hàng thì nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đổi mật khẩu ACB online. Việc bạn cần làm là xác nhận thông tin từ SMS banking gửi về.

Quên mật khẩu ACB online và cách lấy lại nhanh chóng

Nếu quên mật khẩu online thì cách đơn giản và nhanh nhất chính là lấy lại mật khẩu online. Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet. Tiếp đến bạn truy cập vào website https://acb.com.vn/ rồi click chọn Cá nhân rồi thực hiện nhập tên đăng nhập, mật khẩu. Tại đây, bạn nhấn Quên mật khẩu. Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận Khách hàng cá nhân.

Sau khi xác nhận bạn chọn Tiện ích khác -> Đổi mật khẩu đăng nhập và nhập mật khẩu mới bạn muốn thay đổi. Tiếp đến bạn chọn Phương thức xác thực mới để sử dụng đồng thời OTP+SMS. Hệ thống sẽ gửi mã OTP để xác thực thông tin. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Xác nhận để hoàn tất quy trình đổi mật khẩu. 

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin quên mật khẩu ACB online và những cách lấy lại đơn giản. Mong rằng bài chia sẻ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nếu chẳng may một ngày quên mất mật khẩu ngân hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *