Vay Mua Nhà Maritime Bank: Gói Vay Mua Đất Mua Nhà

Với giá cả nhà đất hiện nay thì không phải ai cũng đủ tài chính để mua nhà trả tiền luôn. Chính vì vậy gói vay mua nhà Maritime Bank ra đời với mục đích hỗ trợ những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền mà chưa có đủ tài chính. Cùng tìm hiểu thêm về gói vay này trong bài viết dưới đây nhé!

Vay mua nhà là gói vay tín chấp hay vay thế chấp

Vì vay mua nhà là một khoản vay lớn, chính vì thế ngân hàng Maritime Bank yêu cầu khách hàng nếu muốn vay thì cần tài sản thế chấp. Khách hàng có thể thế chấp tài sản có giá trị bất kỳ hoặc chính căn nhà mà khách hàng dự định sẽ mua.

Tuy nhiên ngân hàng sẽ không giữ giấy tờ của tài sản thế chấp, khách hàng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tài sản một cách bình thường trong điều kiện thanh toán đầy đủ khoản vay theo hạn từng tháng. 

Lợi ích gói vay mua nhà trả góp Maritime Bank

Phần lớn khách hàng hiện nay khi mua nhà đều cần vay ngân hàng một số tiền nhất định. Khách hàng lựa chọn maritime Bank để gửi gắm niềm tin bởi rất nhiều lí do, trong đó có những ưu điểm vô cùng lớn mà khách hàng có thể nhận được.

 • Khách hàng có thể nhận được khoản vay lên đến 90 – 95% giá trị căn nhà muốn mua;
 • Thời gian vay tiền cực kỳ lớn, khách hàng có thể trả dần khoản vay trong khoảng từ 20 đến 25 năm;
 • Ngân hàng Maritime chấp nhận đa dạng loại tài sản thế chấp, có thể là nhà ở, đất đai, ô tô bất kể là tài sản cá nhân hay tài sản của người thân, cha mẹ;
 • Khách hàng có thể chọn phương thức trả nợ linh hoạt, trả lãi hàng tháng và trả tiền gốc theo từng tháng hoặc từng quý;
 • Giải ngân nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, bảo mật thông tin với bạn bè, đồng nghiệp, người thân;
 • Lãi suất ổn định, hỗ trợ khách hàng tối đa dựa trên điều kiện tài chính hiện tại của khách hàng.

Đó là những lợi ích khách hàng có thể nhận được khi vay tiền tại ngân hàng Maritime Bank để mua nhà. Khách hàng còn có thể nhận được những chính sách ưu đãi ân hạn lãi gốc trong khoảng thời gian nhất định.

Lãi suất vay mua nhà trả góp Maritime Bank

Khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất vô cùng ưu đãi khi vay tiền mua nhà trả góp ngân hàng Maritime. Mức lãi suất được công bố hiện tại cho khách hàng là khoảng 6.99%/1 năm. Ngoài ra tùy theo hạn mức vay mà khách hàng có thể nhận được mức lãi suất điều chỉnh khác nhau.

Lãi suất cho khách hàng khi vay mua nhà tại Maritime Bank sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Như vậy, theo số tiền nợ giảm xuống, mức lãi suất cũng sẽ giảm xuống theo. Công thức tính lãi được áp dụng như sau.

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả hàng tháng + Số tiền lãi hàng tháng;

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay : kỳ hạn vay;

Số tiền lãi phải trả tháng đầu = Số tiền vay x lãi suất theo tháng;

Số tiền lãi phải trả kể từ tháng thứ hai trở đi = Số tiền vay còn lại x lãi suất theo tháng;

Ví dụ khách hàng A vay 1.000.000.000 đồng trong 180 tháng (5 năm) với lãi suất là 0,582%/1 tháng thì áp dụng công thức, ta có số tiền mà khách hàng A phải trả hàng tháng là:

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = 1.000.000.000 : 189 = 5.555.556 đồng

Số tiền lãi tháng đầu là = 1.000.000.000 x 0.582% = 5.825.000 đồng

 • Số tiền phải trả tháng đầu là 5.555.556 + 5.825.000 = 11.380.556 đồng
 • Số tiền lãi trả tháng thứ hai là (1.000.000.000 – 11.380.556) x 0.582% = 5.792.639 đồng
 • Số tiền phải trả tháng thứ hai là 5.555.556 + 5.792.639 = 11.348.195 đồng

Với cách áp dụng lãi suất như vậy, Maritime Bank đã giúp rất nhiều khách hàng sở hữu được căn nhà mơ ước ngay cả khi chưa đủ điều kiện tài chính. 

Điều kiện và hồ sơ vay vốn

Để phục vụ cho quá trình vay thuận lợi, phần sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về điều kiện và hồ sơ cần có cho khách hàng. Khách hàng lưu ý chuẩn bị để có hạn chế mất thời gian khi làm hồ sơ vay.

Về điều kiện vay

Khách hàng cần đạt đủ những điều kiện dưới đây để được làm hồ sơ vay tiền mua nhà Maritime Bank. Đây là những yêu cầu cơ bản mà ngân hàng nào cũng cần để lọc ra những khách hàng đủ điều kiện. Điều này sẽ giúp ngân hàng cũng như khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động, đủ nhận thức và năng lực hành vi;
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh ngân hàng Maritime Bank;
 • Khách hàng có thu nhập trung bình từ 5 triệu đồng/1 tháng;
 • Tài sản thế chấp phải là tài sản chính chủ hoặc tài sản của người thân;
 • Khách hàng hiện đang không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào hoặc không có tiền án tiền sự.

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên thì khách hàng đủ điều kiện đăng ký vay. Tuy nhiên khách hàng còn cần qua bước kiểm duyệt để được nhận tiền giải ngân.

Về hồ sơ cần chuẩn bị

Khách hàng lưu ý chuẩn bị đủ những giấy tờ sau để làm hồ sơ vay tiền mua nhà tại ngân hàng Maritime Bank. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND chính chủ, không bị hỏng hay mất, mờ thông tin;
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (đã kết hôn hoặc độc thân);
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, thăng chức…);
 • Giấy tờ đảm bảo tài sản thế chấp;
 • Giấy tờ đề nghị vay vốn theo mẫu do ngân hàng MSB cung cấp (khách hàng có thể tải trên mạng Internet).

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên để được xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.

Quy trình đăng ký vay mua nhà

Quy trình đăng ký vay tín chấp mua nhà sẽ phức tạp hơn một chút so với vay các gói vay tín chấp. Khách hàng có thể mất tới vài tuần mới nhận được số tiền giải ngân. Toàn bộ quá trình sẽ gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MSB để làm hồ sơ vay;
 • Bước 2: Khách hàng kê khai những thông tin theo yêu cầu của ngân hàng như số CMND, số tiền muốn vay, thông tin tài sản thế chấp…
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của khách hàng. Ngân hàng sẽ kiểm duyệt các loại giấy tờ, tính pháp lý, thông tin cá nhân người vay;
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ cử chuyên viên đến để thẩm định tài sản khách hàng thế chấp. Đây là bước quyết định hồ sơ vay của khách hàng có được duyệt hay không;
 • Bước 5: Khách hàng sẽ nhận được thông báo về kết quả duyệt khoản vay qua số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng và hẹn thời gian giải ngân với ngân hàng;
 • Bước 6: Nhận giải ngân đúng hạn trực tiếp tại ngân hàng nơi đăng ký khoản vay;

Toàn bộ quá trình vay có thể lên đến vài ngày. Khách hàng cần phải chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ và thẩm định tài sản mới có thể nhận được giải ngân.

Hạn mức tối đa khoản vay 

Số tiền khách hàng nhận được sẽ dựa trên giá trị tài sản. Thông thường hạn mức được duyệt sẽ khoảng 70% giá trị khoản vay, mức tối đa là 5 tỷ đồng.

Với mức vay này, khách hàng có thể mua được ngôi nhà mơ ước của bản thân ngay khi chưa đủ tài chính. Sau đó khách hàng có thể trả dần theo từng tháng theo thời gian quy định trong hợp đồng mà khách hàng đã ký kết.

Cách thanh toán khoản vay

Hiện nay với sự phát triển hiện đại, khách hàng có thể thoải mái thanh toán bằng nhiều hình thức cả trực tiếp và thanh toán online.
Đối với khách hàng không thông thạo sử dụng Internet hay Smartphone có thể thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hoặc các điểm thu hộ. Khách hàng cứ đến thẳng ngân hàng nơi làm hồ sơ vay để yêu cầu thanh toán khoản vay. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng thực hiện quá trình thanh toán. 

Còn đối với khách hàng ở xa, không có điều kiện để đi trực tiếp đến nơi thanh toán có thể thanh toán online qua tài khoản ngân hàng. Khách hàng truy cập trang Web chính thức của ngân hàng và chọn mục thanh toán khoản vay và làm theo hướng dẫn để thanh toán nhanh chóng.

Quá hạn thanh toán sẽ ra sao?

Hàng tháng khi sắp đến hạn thanh toán, khách hàng sẽ nhận được các thông báo nhắc nợ từ ngân hàng. Khách hàng nên chuẩn bị tiền sẵn trong khoảng thời gian đó đến thời điểm hạn cuối ngày nộp tiền. 

Trong hợp đồng vay tiền có mục hình phạt khi khách hàng thanh toán trễ hạn. Nếu đến hạn mà khách hàng vẫn chưa nộp tiền thì sẽ phải chấp nhận mọi hình phạt theo yêu cầu. 

Ngoài ra nếu vẫn tiếp tục trễ hạn thanh toán thì khả năng cao sẽ bị rơi vào nợ xấu, khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách đen và bị hạn chế khi sử dụng nhiều dịch vụ tài chính.

Với những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền mua nhà thì chắc chắn vay mua nhà Maritime Bank là một trong những sự lựa chọn xứng đáng. Khách hàng cũng có thể cân nhắc thêm nhiều ngân hàng khác cũng đang cung cấp gói vay này để có lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *