Vay Tín Chấp HSBC: Thủ Tục, Lãi Suất Bao Nhiêu?

Cùng với gói vay thế chấp thì vay tín chấp cũng là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Vay tín chấp mới ra đời nhưng bằng những ưu thế không thể phủ định mà nó đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của khách hàng. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cũng hỗ trợ những gói vay tín chấp vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả các đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về gói vay tín chấp HSBC.

HSBC là ngân hàng gì?

HSBC là 1 trong những ngân hàng nước ngoài được đông đảo khách hàng Việt tin chọn và sử dụng. HSBC là 1 trong những tổ chức tài chính ngân hàng lớn hàng đầu thế giới đến từ Anh.

Ngân hàng hiện nay phục vụ hơn 38 triệu khách hàng với 4 sản phẩm, dịch vụ kinh doanh chủ yếu sau: Ngân hàng thương mại, Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, Thị trường và ngân hàng toàn cầu, Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

Hiện nay thị trường hoạt động của ngân hàng HSBC bao phủ tới 66 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh.

HSBC gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam từ năm 1870, có trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua thời gian dài thành lập và phát triển, HSBC đã nhanh chóng trở thành 1 trong những Ngân hàng nước ngoài phát triển hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài cung cấp những sản phẩm thẻ thì gói vay vốn tại ngân hàng HSBC cũng được rất nhiều khách hàng đón nhận. Gói vay tín chấp HSBC chắc chắn sẽ là gói vay hấp dẫn nhất, an toàn nhất và thực sự phù hợp với các khách hàng đang gặp những khó khăn về vấn đề tài chính.

Vay tín chấp ngân hàng HSBC là gì?

Vay tín chấp là gói vay mà ngân hàng sẽ dựa vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng để quyết định hỗ trợ vay vốn. Đối với gói vay tín chấp ngân hàng HSBC thì khách hàng không cần phải lo lắng về thế chấp tài sản có giá trị mới có thể tham gia vay vốn ngân hàng HSBC.

Vay tín chấp tại ngân hàng HSBC có nghĩa khách hàng được cho phép vay tiền trả góp hàng tháng với hạn mức vay nhất định, trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào

Vay tín chấp HSBC tại ngân hàng nghĩa là khách hàng sẽ được vay tiền trả góp theo tháng với số tiền có hạn mức nhất định trong khoản thời gian bao lâu. Khách hàng không phải thế chấp tài sản mà sẽ được giải ngân trước sau đó trả lãi hàng tháng đúng quy định thời gian đã đề ra.

Các gói vay tín chấp tại ngân hàng HSBC

Hiện tại HSBC cung cấp khá nhiều gói vay tín chấp cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn được thoải mái lựa chọn như:

 • Vay kinh doanh: Đây là gói vay giúp hỗ trợ khách hàng có vốn mở rộng kinh doanh và mang đến tương lai có cuộc sống thoải mái và tiện nghi hơn. Hạn mức vay với gói vay này sẽ là 250 triệu trong thời hạn 12 – 48 tháng.
 • Vay tiêu dùng vợ chồng son: Gói vay này dành cho các cặp đôi sắp cưới có nhu cầu vay để tổ chức 1 đám cưới trong mơ hoặc 1 chuyến du lịch tuần trăng mật thật ngọt ngào. Hạn mức vay tối đa 250 triệu đồng trong 12 – 48 tháng.
 • Vay tiêu dùng thành viên mới: Nếu gia đình bạn sắp đón thành viên mới thì có thể lựa chọn gói vay này để mang đến cuộc sống tiện nghi và đầy đủ hơn. Hạn mức vay từ 10 – 250 triệu trong 12 – 48 tháng.

Lãi suất vay tín chấp HSBC

Lãi suất là con số được khách hàng vô cùng quan tâm trước khi quyết định vay bất cứ gói vay vốn nào. Khi tham gia vay tín chấp ngân hàng HSBC thì người vay sẽ phải chịu mức lãi suất từ 14% – 16%/năm vào có sự khác nhau giữa các gói vay tín chấp.

Điều kiện vay ngân hàng ở HSBC

Để tham gia vay vốn HSBC thì khách hàng phải thỏa mãn 1 số điều kiện vay vốn như sau:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố có phòng giao dịch của ngân hàng HSBC.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào trước đó.
 • Lương hàng tháng đạt tối thiểu 8 triệu/tháng và làm việc ở công ty hiện tại trên 1 năm.
 • Khách hàng được trả lương qua tài khoản ngân hàng.

Thủ tục vay tín chấp HSBC

Sau khi đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện vay kể trên thì sau đây sẽ là 1 số giấy tờ vay mà khách hàng cần chuẩn bị để được vay vốn tại ngân hàng HSBC:

 • Mẫu đơn đăng ký xin vay vốn của ngân hàng HSBC.
 • Bản sao có công chứng của CCCD/CMND còn hiệu lực. Khi đi người vay nên mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Bản sao có công chứng hộ khẩu thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú ở nơi ở hiện tại. Người vay cũng mang theo bản gốc để nhân viên đối chiếu.
 • Hợp đồng lao động trên 1 năm. Khách hàng chuẩn bị bản sao có công chứng và bản gốc đi đối chiếu nhé.
 • Bản sao lương của 3 tháng gần nhất.
 • Hoá đơn điện thoại hoặc tiền điện nước, Internet của người vay.

Quy trình đăng ký vay tín chấp HSBC

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn và đã thoả mãn các điều kiện vay mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì sau đây sẽ là quy trình đăng ký vay tiền ngân hàng HSBC đơn giản nhưng có tỷ lệ vay thành công rất cao:

 • Bước 1: Đăng ký vay vốn với ngân hàng HSBC:

Đây là bước đầu tiên giúp cho ngân hàng biết được bạn có nhu cầu vay vốn tại HSBC. Khách hàng có thể lựa chọn 3 cách đăng ký vay vốn đơn giản và cực kỳ nhanh chóng chỉ có tại HSBC.

Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng HSBC để điền vào tờ mẫu đăng ký vay vốn của ngân hàng HSBC. Nếu bạn không có thời gian thì có thể nhấc điện thoại lên và gọi đến số Hotline của ngân hàng để đăng ký vay trực tiếp.

1 cách đăng ký vay nữa cũng được nhiều khách hàng lựa chọn đó là truy cập vào trang Web chính thức của ngân hàng HSBC để điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân và yêu cầu vay vốn vào Form đăng ký của ngân hàng.

 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện về số điện thoại mà khách hàng cung cấp để xác nhận yêu cầu vay vốn và tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của người vay.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ vay vốn và đến phòng giao dịch gần nhất của HSBC để nộp hồ sơ vay vốn.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn và sẽ tiến hành xác minh tính đúng đắn và chính xác của thông tin cá nhân mà bạn cung cấp. Sau đó tiến hành kiểm duyệt về khả năng tài chính (thu nhập hàng tháng, so sánh tương quan giữa hạn mức vay mà khách hàng yêu cầu với khả năng tài chính), lịch sử tín dụng để đưa ra kết quả vay hợp lý nhất.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thông báo kết quả vay cho các khách hàng đủ điều kiện vay vốn tại HSBC và hẹn lịch đến phòng giao dịch của ngân hàng để hoàn tất thủ tục và ký kết hợp đồng vay vốn. Sau khi ký xong hợp đồng vay vốn và không còn thắc mắc gì nữa thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân đầy đủ số tiền vay cho khách hàng.

HSBC có hỗ trợ nợ xấu không?

Nợ xấu là vết đen trong thị trường hỗ trợ tài chính hiện nay. Nếu bạn đang có lịch sử nợ xấu thì ngân hàng HSBC sẽ không hỗ trợ tài chính cho các bạn. Các duy nhất để được vay vốn tại đây đó chính là tất toán toàn bộ khoản nợ cũ và trải qua 1 thời gian thử thách của ngân hàng để được xóa nợ xấu, nợ chú ý nhé.

Thông qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và chính xác về gói vay tín chấp HSBC. Vay vốn là hành động rất rủi ro. Nếu bạn vay vốn không có kế hoạch cụ thể thì khoản vay đó nhanh chóng trở thành gánh nặng tài chính không chỉ của bạn mà còn của cả gia đình. Hãy tỉnh táo và lựa chọn gói vay cho thật hợp lý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *