Vay Tín Chấp VIB: Hồ Sơ Thủ Tục, Điều Kiện Vay

Đối với khách hàng có nhu cầu vay tài chính trong thời gian ngắn, có thể tham khảo gói vay tín chấp VIB. Đây là một trong những gói vay ưu đãi, mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm vay này. Mời các bạn cùng đón đọc!

VIB là ngân hàng gì? 

VIB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam hay Ngân hàng quốc tế, được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996, có trụ sở tại 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng VIB đã sở hữu gần 9000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 123.3 tỷ đồng.

Sau gần 25 năm phát triển không ngừng, ngân hàng VIB đã có chi nhánh tại 27 tỉnh thành trên toàn quốc cùng 162 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 5000 cán bộ công nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Khách hàng khi muốn vay tiền chắc chắn sẽ quan tâm đến mức độ uy tín của đơn vị cho vay. Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi “VIB là ngân hàng tư nhân hay ngân hàng nhà nước”. 

Thực chất ngân hàng VIB có nguồn vốn 100% là doanh nghiệp tư nhân, không có sự góp mặt của Nhà nước. Như vậy, ngân hàng VIB là ngân hàng tư nhân, không phải ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên để hoạt động và phát triển thì ngân hàng VIB cũng phải hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước và pháp luật Việt Nam. Mọi dịch vụ, chính sách, hoạt động của ngân hàng VIB đều nằm trong sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền hay sử dụng các dịch vụ của ngân hàng VIB. VIB cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ khách hàng tối ưu trong suốt quá trình vay.

Ý nghĩa logo

Biểu tượng trên logo VIB là sự kết hợp của 3 chữ V, tượng trưng cho sự kết nối và tổng hợp nguồn lực mà VIB muốn đem đến cho khách hàng và đối tác của mình. Trung tâm ba chữ V là hình ảnh trái tim thể hiện sự hiện diện của khách hàng trong trái tim VIB. 

Ngoài ra, nếu nhìn kỹ, logo ngân hàng VIB còn tạo ra hình ảnh con người đang dang tay cùng với hình ảnh chữ V cong mềm mại như hình dáng nụ cười chào đón mọi người, tượng trưng cho tinh thần nhân văn, thể hiện sự kết nối của thương hiệu. 

Lựa chọn gam màu xanh và vàng cam ấm áp, tràn đầy năng lượng, VIB đã tạo ra cho khách hàng một ấn tượng về một môi trường cởi mở, dễ tiếp cận, dễ truyền tải, dễ hợp tác. 

VIB cho vay gì?

Cũng như nhiều ngân hàng khác, VIB cung cấp đa dạng các gói vay cho khách hàng theo cả hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp. 

Các gói vay tại VIB có đặc điểm chung là hạn mức vay cao, thời hạn vay dài và mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Khách hàng có thể lựa chọn một trong những gói vay sau. Đây đều là những gói vay thông dụng, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng.

Vay mua xe

VIB cho khách hàng vay số tiền lên tới 80% giá trị chiếc xe khách hàng muốn mua đối với xe mới và 75% với xe cũ. Khách hàng sẽ trả dần theo hàng tháng trong vòng từ 6 đến 8 năm. Mỗi tháng khách hàng sẽ trả một phần tiền vay gốc và tiền lãi hàng tháng.

Tùy theo mức tiền vay mà mức lãi suất khách hàng nhận được sẽ khác nhau. Trung bình mức lãi suất vay mua xe tại VIB sẽ dao động trong khoảng 8.2% đến 8.7%/1 năm. 

Khách hàng cần phải chứng minh thu nhập đủ điều kiện để thanh toán khoản vay hàng tháng. Khách hàng cần phải có mức thu nhập tối thiểu từ 7 triệu đồng/1 tháng trở lên. 

Vay mua, sửa nhà

Không phải ai cũng có đủ tài chính để mua nhà cửa hay bất động sản. Chính vì vậy khách hàng cần đến những đòn bẩy ngân hàng. Gói vay mua nhà, sửa nhà VIB ra đời với nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng để sắm được ngôi nhà yêu thích của mình.

Tuy nhiên khách hàng cần phải có mức thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/1 tháng và không có nợ xấu, không có tiền án tiền sự. Nếu đáp ứng được những điều kiện của ngân hàng thì khách hàng có thể nhận được gói vay với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, chỉ 8.3%/1 năm.

Khách hàng sẽ có thể chi trả số tiền vay mua nhà trong khoảng 15 năm. Khách hàng sẽ được chia nhỏ khoản tiền để trả dần, giảm bớt áp lực về tài chính khi mua sắm nhà cửa.

Vay tiêu dùng

Vay tín chấp ngân hàng VIB có mức vay tiền tối đa cao hơn nhiều so với những ngân hàng khác. Trong khi khách hàng chỉ có thể vay khoản vay trong khoảng 400 triệu đồng còn VIB cung cấp cho khách hàng tối đa khoản vay gấp 12 lần thu nhập, lên đến 600 triệu đồng trong thời hạn 5 năm.

Mức lãi suất vay tại VIB cũng ưu đãi hơn rất nhiều ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Khách hàng có thể nhận được mức lãi suất chỉ 16%/1 năm. Tuy nhiên mức lãi suất này cũng có thể thay đổi tùy theo gói vay mà khách hàng lựa chọn. 

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh tại VIB được chia làm hai sản phẩm vay chính là vay bổ sung vốn lưu động và vay đầu tư sản sản xuất kinh doanh.

Với gói vay bổ sung vốn lưu động, khách hàng có thể nhận được số tiền vay lên đến 100% nhu cầu vốn và được cấp thời hạn vay trong vòng 24 tháng. Lãi suất vay tiền của sản phẩm này sẽ từ 10.2%/1 năm, lã chia đều trả theo tháng trong suốt thời hạn vay.

Với gói vay đầu tư sản xuất kinh doanh thì số tiền vay sẽ chỉ ở mức 80% nhu cầu vốn, thấp hơn một chút so với sản phẩm vay bổ sung vốn lưu động. Tuy nhiên khách hàng sẽ được trả tiền trong thời gian dài hơn, lên đến 72 tháng. Mức lãi suất của sản phẩm vay này nằm trong khoảng 10.6%/1 năm, không có sự chênh lệch quá nhiều.

Về gói vay tín chấp tại VIB

Khách hàng nếu quan tâm đến vay tín chấp VIB cần lưu ý những thông tin liên quan đến gói vay dưới đây. Dựa trên những thông tin dưới đây khách hàng có thể cân nhắc đưa ra quyết định vay.

Hạn mức vay

Tùy theo nhu cầu vay và mục đích vay tiền mà hạn mức vay tiền có thể cao hoặc thấp, dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 600 triệu đồng, số tiền vay thường sẽ gấp 12 lần thu nhập của khách hàng. 

Vì là vay tín chấp nên hạn mức vay còn bị ảnh hưởng bởi số điểm uy tín của khách hàng. Khách hàng có số điểm uy tín càng cao thì hạn mức vay nhận được sẽ càng cao. Khách hàng có thu nhập càng cao thì điểm uy tín càng cao.

Thời gian vay

Sau khi quyết định được hạn mức vay thì khách hàng sẽ được đưa ra thời hạn vay tiền phù hợp với hạn mức vay. Hạn thời gian dài nhất ghi nhận là 72 tháng. Nếu khách hàng vay số tiền lớn thì thời gian vay cũng sẽ cao hơn. Điều này để hỗ trợ khách hàng có thể chia nhỏ khoản vay trả dần, tránh gặp phải áp lực tài chính.

Khách hàng cần lưu ý tuân thủ thời gian vay, tránh những trường hợp nộp tiền trễ hạn hay không nộp tiền sẽ phải chịu những hình phạt theo quy định của ngân hàng và sẽ bị liệt vào danh sách đen, danh sách nợ xấu.

Lãi suất

Nếu so sánh mức lãi suất tại ngân hàng VIB với nhiều ngân hàng và tổ chức cho vay tài chính khác thì mức lãi suất ở đây khá ưu đãi, thậm chí là thấp hơn nhiều so với nhiều đơn vị.

Mức lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VIB dao động trong khoảng từ 10% đến 25%/1 năm. Mức lãi suất có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó chủ yếu là độ uy tín của khách hàng và các thông tin về hạn mức, thời gian vay.

Thời gian xử lý hồ sơ

Vì là vay tín chấp nên khách hàng cũng không cần phải chờ quá lâu để ngân hàng xử lí hồ sơ. Thông thường thì thời gian chờ xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Ngoài ra thì một số yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Ví dụ như thời điểm dịch bệnh có nhiều hạn chế, việc xét duyệt có thể kéo dài thêm vài ngày.

Điều kiện vay tiêu dùng VIB

Khách hàng muốn vay tiêu dùng nhanh tại VIB cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, điều kiện mà ngân hàng đề ra. Đây là bước lọc khách hàng để tránh những rủi ro trong suốt quá trình vay.

 • Khách hàng đang là công dân Việt Nam, đã đủ tuổi lao động và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Khách hàng có hộ khẩu hoặc đã đăng ký tạm trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng VIB;
 • Khách hàng có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/1 tháng;
 • Khách hàng không có nợ xấu trong thời điểm vay và không có tiền tiền sự.

Thủ tục hồ sơ vay tín chấp VIB

Để đăng ký bất kỳ khoản vay nào thì khách hàng đều cần chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết. Đối với vay tín chấp VIB, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu chính chủ của khách hàng, vẫn còn thời hạn sử dụng;
 • Mẫu đề nghị vay tiền tín chấp của VIB;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, quyết định bổ nhiệm…
 • Sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 4 tháng gần đây.
 • Giấy tờ xác nhận lưu trú tại địa phương (sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để làm hồ sơ vay tiền.

Quy trình đăng ký vay tín chấp tại VIB

Khách hàng sẽ cần trải qua tối thiểu những bước dưới đây để hoàn tất quá trình từ khi làm hồ sơ đến khi nhận được tiền giải ngân. Khách hàng lưu ý để chuẩn bị kỹ lưỡng, hạn chế mất thời gian không đáng.

 • Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VIB để yêu cầu được vay tiền tín chấp (lưu ý mang theo đầy đủ các giấy tờ nêu trên);
 • Bước 2: Kê khai các thông tin như yêu cầu của ngân hàng bao gồm thông tin cá nhân, nhu cầu và mục đích vay vốn;
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, sau đó chuyển hồ sơ đến bộ phận thẩm định để xét duyệt hồ sơ;
 • Bước 4: Khách hàng sẽ được thông báo ngay sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công cùng những thông tin về khoản vay như hạn mức, thời gian, lãi suất;
 • Bước 5: Khách hàng nhận giải ngân trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng đăng ký vay.

Hoàn tất các bước trên, khách hàng sẽ nhận được số tiền theo đúng hợp đồng đăng ký vay.

Có nên vay tiền VIB không?

Thực chất vay tiền tại VIB là một trong những lựa chọn hợp lý cho đa dạng đối tượng khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi vay tiền tại đây. Vậy nên nếu đủ điều kiện vay tiền, khách hàng nên lựa chọn vay tiền tại VIB.

Còn nếu khách hàng chỉ có mức thu nhập trung bình khá thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ các vấn đề liên quan, đánh giá rõ ràng khả năng thanh toán nợ của bản thân để tránh rơi vào trường hợp khó khăn.

Vay tín chấp VIB có thể được đánh giá là một sản phẩm vay xứng đáng đối với khách hàng tài chính tại Việt Nam. Sau bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết khi có nhu cầu tài chính. Mong rằng quý khách hàng luôn có những lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *